Những lời khuyên giúp đầu tư bất động sản có lãi

14h:16 (GMT+7) - Thứ năm, 2/08/2018

Franklin D. Roosevelt, Tổng thống Hoa Kỳ 2 từng chia sẻ rằng: “Bất động sản không thể mất đi hoặc bị đánh cắp, và cũng không thể tự nó có thể di chuyển. Với những đặc điểm của nó, thì với việc chi trả đầy đủ để sở hữu nó, được quản lý cẩn thận, thì đó sẽ là kênh đầu tư an toàn nhất trên thế giới.” Vậy làm cách nào để đầu tư bất động sản có lãi?

 

Franklin D. Roosevelt, Tổng thống Hoa Kỳ 2 từng chia sẻ rằng: “Bất động sản không thể mất đi hoặc bị đánh cắp, và cũng không thể tự nó có thể di chuyển. Với những đặc điểm của nó, thì với việc chi trả đầy đủ để sở hữu nó, được quản lý cẩn thận, thì đó sẽ là kênh đầu tư an toàn nhất trên thế giới.” Vậy làm cách nào để đầu tư bất động sản có lãi?

 

Lựa chọn loại bất động sản

 

Bất động sản tốt nhất: “Hãy mua bất động sản tại những nơi người giàu có hay lui tới”. Ở những nơi người giàu có hay lui tới thì khí hậu, cảnh quan, dịch vụ…chắc chắn phải tốt nhất, thuận lợi nhất. Đồng nghĩa với việc bạn có thể bán lại bất động sản của mình một cách dễ dàng và thu được lợi nhuận kếch xù.

 

Mua bất động sản có vị trí thuận lợi: Đừng mua một bất động sản đẹp mà hãy tạo ra một bất động sản tuyệt đẹp, yếu tố vị trí, môi trường xã hội còn quan trọng hơn bất động sản của bạn. Thà mua một bất động sản xấu nhưng vị trí đẹp còn hơn mua bất động sản đẹp mà vị trí xấu, vì nhà xấu còn có thể chỉnh sửa còn vị trí xấu thì không. Nếu có điều kiện tài chính, bạn nên mua bất động sản có diện tích rộng vì hứa hẹn lợi nhận cao hơn rất nhiều. Ưu tiên vào những khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển, sau đó đến đất tại các trục đường giao thông chính vì đó là những nơi tiềm năng, mua giá trị thực của đất chứ không phải diện tích mặt tiền.

 

Đầu tư vào nhà cho hộ gia đình thuê: Đầu tư vào những ngôi nhà cho hộ gia đình đơn lẻ thuê là giải pháp cho những nhà đầu tư tầm trung vì nó đơn giản, nhẹ nhàng hơn trong việc sở hữu, quản lý tài chính, quản lý an ninh và bán lại các ngôi nhà đó. Không cần thuê nhiều công nhân để quản lý như những tòa nhà cho nhiều người thuê mà chỉ cần gọi quản lý tòa nhà khi một gia đình nào đó gặp sự cố. Mặt khác, sự cố của gia đình đó cũng không làm ảnh hưởng tới những hộ gia đình khác.

 

Bất động sản phù hợp thị hiếu của cộng đồng: Một trong những cách đầu tư bất động sản mang lại hiệu quả cao là đầu tư xây dựng những khu nhà để bán hoặc cho thuê. Tuy nhiên, bạn nên nhờ sự tư vấn, trợ giúp của chuyên gia để cân nhắc kĩ lưỡng về tiềm năng phát triển. Ví dụ: Không thể mở Spa cao cấp ở khu công nghiệp có thu nhập thấp nhưng ở những khu đô thị cao cấp như TimeCity, RoyalCity thì lại hoàn toàn khác.

 

 

Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

 

Những chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc hơn cũng như phân tích tỉ mỉ về bất động sản mà bạn dự định đầu tư giúp bạn tránh được rủi ro không đáng có, đem lại lợi nhuận tối ưu. Bạn có thể nhờ đến một số chuyên gia:

 

Chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp:  Họ giúp bạn tìm mua những bất động sản phù hợp yêu cầu và khả năng tài chính của bạn. Đó là những người nhiệt tình, am hiểu về dự án, thị trường, dân cư, đặc điểm vùng miền… Ngoài ra bạn cũng nên tìm đến những chuyên viên là đại diện chủ sở hữu bất động sản.

 

Nhân viên bất động sản tài năng: Đây là đối tượng bạn cần hợp tác lâu dài để giúp bạn mua và bán những bất động sản đang có với giá hời. Những nhân viên này có kiến thức rộng mở, chuyên sâu về thị trường, kĩ năng thương lượng với khách hàng, chiến lược đặt giá, khả năng tính thuế và khả năng nâng tầm bất động sản để được giá cao hơn bình thường. Họ cũng là người nắm khá rõ về thủ tục, hợp đồng, được xem là cánh tay đắc lực của các nhà đầu tư bất động sản.

 

Luật sư: Nếu bạn không phải là người thông thạo về luật, thủ tục, hợp đồng thì tốt nhất bạn nên tìm đến các luật sư hoặc nhân viên tư vấn pháp lý để đảm bảo hoạt động mua bán diễn ra suôn sẻ, tránh tranh chấp không đáng có. Họ là người giúp bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những giấy tờ mua bán.

 

Kiến trúc sư: Khách hàng luôn bị ấn tượng bởi những ngôi nhà đẹp, thiết kế đẹp và thông minh, ít phải tu sửa hoặc có thể cải tạo sau khi sở hữu. Một kiến trúc sư có chuyên môn sẽ giúp bạn làm điều này đồng thời kiểm tra những lỗi của ngôi nhà như trần, móng…mà người bình thường không thể biết được, hay tư vấn nâng cấp để tạo thành một ngôi nhà hoàn hảo, nâng cao giá trị.

 

Nhà phong thủy: Các chuyên gia về phong thủy sẽ giúp bạn xem về hướng, gia trạch, thổ địa…đảm bảo ngôi nhà của bạn sạch sẽ, vượng khí, phát tài cho gia chủ. Nhất là ở nước ta khi bị ảnh hưởng khá lớn từ nghệ thuật phong thủy. Phong thủy đẹp, vượng khí nhất định sẽ có giá trị rất cao.

 

 

Cân nhắc kĩ về khả năng tài chính

 

Bất kì một lĩnh vực đầu tư nào cũng kèm theo tính rủi ro, quan trọng chúng ta kiểm soát được mức độ rủi ro đến đâu. Khi đầu tư bất động sản cũng vậy, đòi hỏi một lượng lớn tiền mặt, do vậy bạn phải tính toán thật kĩ khả năng tài chính của mình trước khi đầu tư.

 

Nếu bạn vay ngân hàng: Cần chú ý đến lãi suất vay, thời hạn cho vay cũng như khả năng chi trả. Nên cảnh giác với những lời chào bán vay với lãi suất 0%, chỉ cần chênh lệch một chút là bạn đã phải trả khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay vì tiền đầu tư vào bất động sản thường rất lớn.

 

Nếu bạn mua chung: Nghĩa là huy động tiền nhàn rỗi từ bạn bè, người thân để mua chung bất động sản, cách này giúp giảm thiểu rủi ro, yên tâm đầu tư lâu dài cũng như không bị lãi suất ngân hàng đè nặng. Tuy nhiên cầu lưu ý, mức lợi nhuận ít hơn bình thường và nên có giấy tờ trao đổi về việc phân chia lợi nhuận giữa các thành viên góp vốn.

 

Điểm mấu chốt của kinh doanh bất động sản là dự đoán và ước tính chính xác độ rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. John Jacob Astor, chuyên gia bất động sản và kinh doanh nổi tiếng từng nói: “Mua ở giá thấp và chờ đợi. Mua đất gần một thành phố đang phát triển! Mua bất động sản khi người khác muốn bán. Giữ những gì bạn mua!”.

 

 

Luôn tìm kiếm và tính toán về các cơ hội

 

Xác định chu kỳ biến động, tính toán về tiềm năng phát triển, tìm ra chiến lược phù hợp từng giai đoạn, thời điểm tốt nhất để bán bất động sản là bí quyết đầu tư thành công của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

 

Tìm ra chiến lược phù hợp với từng giai đoạn: Bất kì thời điểm nào của thị trường cũng ẩn chưa những cơ hội nhưng cũng đi kèm đầy rẫy nguy cơ. Nhà đầu tư bất động sản cần nhạy bén, tìm kiếm được cơ hội trong nguy cơ, bất chấp các quy luật, vòng chuyển đổi…thì mới đảm bảo đi đúng hướng và đem về lợi nhuận.

 

Xác định được chu kỳ của bất động sản: Đối với những nhà đầu tư lâu năm, họ luôn hiểu rằng thị trường bất động sản luôn biến động theo chu kì, đi lên và phát triển như vòng xoắn ốc. Thay vì bán tống bán tháo, chấp nhận thua lỗ bất động sản mình đang có khi thị trường sụp đổ thì các nhà đầu tư chuyên nghiệp chiến thắng thị trường nhờ kiên nhẫn chờ đợi và thu được lợi nhuận từ việc mua lại bất động sản khác với giá rẻ.

 

Cân nhắc về tiềm năng phát triển: Nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn, bạn nên tính toán về tiềm năng phát triển của những nơi dự định bất động sản. Có rất nhiều người đã kiếm được những khoản tiền khổng lồ nhờ việc mua đất từ khi chúng là những khu công nghiệp tới khi chúng trở thành đất kinh doanh.

 

Mỗi bất động sản có một thời điểm thích hợp đế bán: Theo quy luật thị trường, bất động sản giữ trong một thời gian dài nhất định giá trị tài sản sẽ tăng lên rất nhiều lần. Tuy nhiên cần nắm bắt đúng thời cơ tránh tình trạng giữ bất động sản quá lâu mà không có chiến lược phù hợp dẫn đến mất một khoản tiền lớn từ chính việc tồn đọng vốn của mình.

 

Hy vọng với những lời khuyên trên đây có thể giúp các nhà đầu tư lựa chọn đúng hướng cho chiến lược của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Theo tieudunghay.com

 

 

Nhà môi giới